Thứ Bảy Tuần VI Thường Niên: Vinh quang Nước Trời

Thái Hà (18.02.2017) – Đức Giêsu đem các ông Phêrô, Giacôbê và Gioan đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, chỉ mình các ông thôi, tới một ngọn núi cao. Rồi người biến đổi hình dạng trước mắt các ông. (Mc 9,2-13)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Cuộc đời có nhiều bấp bênh và đau khổ: bệnh tật, chia ly, chết chóc,… Vì thế, con người luôn ngưỡng vọng về một nơi vui vẻ hạnh phúc mãi mãi.

Đức Giêsu chọn ba môn đệ thân tín nhất rồi dẫn các ông lên núi cao. Ở đó, Người tỏ cho các ông chiêm ngưỡng thần tính cao cả, sáng chói của Người. Chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt vời đó, các ông ngỡ ngàng, chẳng biết nói gì, thưa gì với Đưc Giêsu. Qua biến cố hiển dung này, Đức Giêsu muốn nhắc các ông kiên vững, tin tưởng hơn nữa trên hành trình đi theo Người.

Cảnh tượng kỳ diệu khó tả trước mắt các tông đồ ngày xưa cũng nhắc nhớ chúng ta hôm nay phải luôn biết khao khát, ước mong Nước Trời, ước mong gặp gỡ Chúa và chiêm ngưỡng vinh quang rạng người của Người – vinh quang mà không gì ở trần thế này có thể sánh được.

Cầu nguyện: Lạy Chúa xin giúp chúng con, dù đang sống nơi trần gian này, vẫn luôn ngưỡng vọng về Nước Trời với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.