Thứ Bảy Tuần VII Thường Niên: Tâm hồn trẻ thơ

Thái Hà (25.02.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Thầy bảo thật anh em: Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa như một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào”. (Mc 10,13-16)

Image result for (Mc 10,13-16)
Ảnh minh họa (Google)

Nhà bác học lừng anh Isaac Newton chia sẻ: “Trong đời mình, tôi nhận biết được hai sự thật: Thứ nhất, tôi là kẻ hèn mọn tội lỗi, và thứ hai, Đức Giêsu Kitô vĩ đại vô cùng và là Đấng cứu độ tôi”.

Đứng trước Thiên Chúa cao cả và Nước Trời vĩnh cửu, nhà trí thức hay kẻ bình dân đều phải có tâm hồn như trẻ thơ để có thể đón nhận. Tâm hồn trẻ thơ hay con đường thơ ấu thiêng liêng, theo chị Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu, đó là cung cách sống như trẻ thơ: Ý thức mình thuộc về Chúa, cần đến Chúa là Cha nhân lành, hoàn toàn tin tưởng và phó thác vào Người, không tính toán thiệt hơn thi tuân hành thánh ý Chúa, cũng như khi hy sinh từ bỏ mọi sự để đi theo Người. Sự đơn sơ đó còn hàm chứa việc tự ý thức về thân phận yếu đuối và mỏng giòn của chính mình.

Sống tinh thần trẻ thơ, tức là biết mở lòng, sẵn sàng đón nhận tình thương và sự chăm sóc của Chúa, như trẻ thơ đón nhận tình yêu từ cha mẹ nó.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con có một tinh thần trẻ thơ trong tương quan với Chúa: luôn đơn sơ, tin tưởng, phó thác và yêu mến. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.