Thứ Bảy Tuần VIII Thường Niên: Khao khát Thiên Chúa

Thái Hà (28.05.2016) – Lạy Thiên Chúa, Ngài là Chúa con thờ, ngay từ rạng đông con tìm kiếm Chúa. Linh hồn con đã khao khát Ngài, tấm thân này mòn mỏi đợi trông, như mảnh đất hoang khô cằn, không giọt nước. (Thánh Vịnh 63,2)

Ảnh minh họa (Google)

Trong câu Thánh Vịnh trên chúng ta có thể cảm nhận tiếng cầu khẩn tha thiết của vịnh gia trong một nỗi niềm khao khát Thiên Chúa. Có lẽ, phần đông chúng ta sẽ cảm nhận sự khao khát này khi Thiên Chúa vắng bóng trong cuộc đời mình và khi niềm an ủi còn lại chỉ là niềm vui đã qua.

Khi so sánh sự khao khát Thiên Chúa giống như mảnh đất khô cằn chờ mong nguồn nước, vịnh gia đã vẽ lên một bức tranh sống động khiến cho chúng ta cảm thấy ngay được ông đã khao khát Thiên Chúa đến mức nào.

Hôm nay khi chúng ta dâng Thánh Vịnh này lên để cầu nguyện với Thiên Chúa, thì đừng quên một điều cốt lõi, đó là chúng ta không chỉ xin có một mối tương quan tốt đẹp và than tình với Thiên Chúa, mà từ trong sâu thẳm tâm hồn, chúng ta khao khát được ngợi khen Thiên Chúa, được thấm đẫm tình yêu và sự tốt lành của Người.

Nt. Macrina Weiderkehr, O.S.B.

Cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa của đời con! Tình yêu Ngài cao quý hơn sự sống. Con khát khao được sống thân tình với Ngài để nhờ đó tâm hồn con luôn tỉnh thức với lời Ngài.

Quyết tâm: Từ bỏ những nhu cầu vật chất để tâm hồn chỉ biết khát khao ơn Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.