Thứ Ba Tuần X Thường Niên: Hãy biến cơ hội thành hiện thực

Thái Hà (07.06.2016) – Ông Ê-li-a nói với bà: “Bà đừng sợ, cứ về làm như bà vừa nói. Nhưng trước tiên, bà hãy lấy những thứ đó mà làm cho tôi một chiếc bánh nhỏ, và đem ra cho tôi, rồi sau đó bà sẽ làm cho bà và con của bà”. (I Vua 17,13)

Vừa đói lại vừa mệt, ngôn sứ Ê-li-a đã xin bà góa làm cho ông một chiếc bánh. Vì chỉ còn đủ bột và dầu cho một chiếc bánh nên bà sợ rằng nếu làm cho ông Ê-li-a thì bà và con trai bà sẽ chết đói. Nhưng Ê-li-a trấn an bà “Đừng sợ”. Trước lời trấn an đó, bà đẵ đặt niềm tin nơi vị ngôn sứ, nhờ sự tin tưởng đó mà bà và con trai bà đã đủ bánh ăn trong suốt một năm trời.

Ảnh minh họa (Google)

Chúng ta ai cũng có cảm giác lo sợ khi phải đối mặt với một tính huống không đoán trước. Lúc ấy trong đầu chúng ta thường xuất hiện câu hỏi “Điều gì sẽ xảy ra nếu như?”, “Nếu như đi trên đường xe bị thủng lốp thì sao?” hay “Nếu mình không biết ai ở một bữa tiệc nào đó thì sao?” và thế là chúng ta không đi dự tiệc. Và nếu không đi thì chúng ta chẳng bao giờ biết thay lốp xe và sẽ không có cơ hội làm quen với những người bạn mới. Phương thuốc để chữa bệnh sợ hãi chính là sự tin tưởng “Tôi đã tìm kiếm Chúa, và Người đáp lại, giải thoát cho khỏi mọi nỗi kinh hoàng (Tv 34,5).

Phương thế chữa bệnh sợ này được minh chứng cụ thể trong các chuyện của ngôn sứ Ê-li-a với người đàn bà góa. Nếu như bà không tin tưởng Ê-li-a thì có lẽ hai mẹ con bà đã bị chết đói ngay sau ngày hôm đó rồi.

Judy Schueneman

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Xin cho con đặt trọn niềm tin tưởng nơi Ngài và xin hãy xua tan những nỗi sợ hãi đang bủa vây con, để con dám cho đi mà không mong được đáp đền.

Quyết tâm: Bố thí hay giúp đỡ ai đó một cách âm thầm.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.