Thứ Bảy Tuần X Thường Niên: Yêu thương

Thái Hà (16.06.2018) – Đừng chống cự cái ác, trái lại, nếu bị ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái ra nữa. (Mt 5,38-42)

Ảnh minh họa (Google)

Một đám đông người da đen đang sôi sục hận thù bởi sự kiện vợ và con gái của vị mục sư mà họ kính mến vừa bị ám sát hụt bằng một quả bom. Trước tình thế ấy, vị mục sư đã bình tĩnh khuyên mọi người: “Chúng ta phải yêu thương những người da trắng, anh em của chúng ta, dù họ có làm gì cho chúng ta đi nữa”. Vị mục sư ấy không ai khác chính là Martin Luther King.

Luật Cựu Ước chú trọng “mắt đền mắt, răng đền răng” như một hình thức để đảm bảo công bằng, trật tự trong xã hội. Nhưng Đức Giêsu đến và kiện toàn luật cũ khi Người dạy: “Nếu bị ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái ra nữa”. Đây là Luật Tân Ước, luật của tình yêu, mà biểu hiện cụ thể nhất của tình thương chính là sự tha thứ. Đức Giêsu đã nêu gương trước khi thứ tha cho những kẻ đóng đinh Người vào thập giá.

Chúa muốn chúng ta đáp trả hận thù bằng tình yêu. Là Kitô hữu, chúng ta được Đức Giêsu mời gọi sống yêu thương mọi người: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết yêu thương tất cả mọi người bằng một tình yêu vô vị lợi, như Ngài đã yêu thương chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.