Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên: Sống giây phút hiện tại

Thái Hà (23.06.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Anh em đừng lo lắng về ngày mai, ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy”. (Mt 6,24-34)

Ảnh minh họa (Google)

Người Do Thái có câu: “Đừng lo lắng về hoạn nạn của ngày mai, vì anh cũng không biết điều gì ngày hôm nay sẽ đem lại! Có lẽ ngày mai anh không còn sống nữa và như vậy anh đã lo lắng về một thế giới không thuộc về mình”.

Thiên Chúa yêu thương và luôn chăm sóc mọi loài thọ tạo Người đã dựng nên. Thánh Toma Aquinô nói: quan phòng là công trình tạo dựng kéo dài. Thiên Chúa đã ban cho ta điều quý giá nhất là sự sống, và nếu Người đã ban sự sống, chắc chắn Người sẽ ban những điều thứ yếu hơn.

Con người thường lo lắng về những điều chưa xảy đến, mà lại quên biết bao ơn lành Đấng Tạo Hóa đã và đang tặng ban. Đức Giêsu không cấm chúng ta dự liệu thận trọng cho cuộc sống; Người cũng không bênh vực thái độ không biết lo liệu, phí phạm, cẩu thả, vô tâm, biếng nhác, nhưng Người dạy ta đừng để sợ hãi, lo lắng làm mất hết niềm vui cuộc sống hiện tại. Người muốn chúng ta sống trọn vẹn từng giây phút với niềm tin cậy vào Chúa Quan Phòng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.