Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên: Thiên Chúa quan phòng

Thái Hà (20.06.2020) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ răng: “Đừng lo lắng cho mạng sống: lấy gì mà ăn; cũng đừng lo cho thân thể: lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao?” (Mt 6,24-34)

“Đừng lo lắng về ngày mai”

Thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông, có rất nhiều tin tức khiến mọi người cảm thấy bất an: tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, các vụ ẩu đả, chém giết lần nhau. Chúng ta thấy gì qua những tin tức ấy? Phải chăng con người đang mất dần niềm tin vào những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống?

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu đưa ra hai sự lo lắng: lo lắng bên ngoài (của ăn, áo mặc) và lo lắng bên trong (mạng sống, thân thể). Trong đó, Đức Giêsu đề cao sự lo lắng bên trong hơn. Sự lo lắng bên trong chính là: trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia (sự lo lắng bên ngoài), Người sẽ ban cho.

Con người thời nay thường mải mê với những lo lắng bên ngoài. Lối sống này đã làm cho họ trở thành kẻ kiêu căng, ngạo nghễ với những gì mình có được mà không cần tin vào Thiên Chúa nữa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, giữa trần gian ồn ào và náo nhiệt, xin cho con luôn tín thác vào sự quan phòng của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.