Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên: Cố gắng thay đổi

Thái Hà (25.06.2016) – Ngôn sứ của ngươi tỏ cho người thấy toàn điều hư ảo, toàn chuyện khói mây, còn lỗi lầm ngươi, chúng không vạch rõ để đảo ngược vận số của ngươi. Điều chúng thấy là điều huyễn hoặc, chỉ đưa ngươi vào ảo tưởng mà thôi. (Aica 2,14)

Ảnh minh họa: Nhận ra điểm yếu và thay đổi (Google)

Từ nay trở đi mọi thứ sẽ thay đổi, đó là câu nói mà chúng ta thường nghe nhiều nhất. Chúng ta được nghe từ nhưng người làm chính trị khi họ hứa sẽ thay đổi một hoàn cảnh chính trị nào đó. Đây cũng là câu mà nhưng người làm quảng cáo muốn khách hàng mua sản phẩm của họ để có một cuộc sống tốt hơn. Ai trong chúng ta cũng muốn sống trong một thế giới tốt đẹp hơn, được sống xung túc hơn, khỏe mạnh hơn, xinh đẹp và hấp dẫn hơn.

 Các chính trị gia và các nhà quảng cáo đều có một điểm chúng là đánh đúng tâm lý của chúng ta và họ biết chắc chắn chúng ta đang muốn nghe điều gì. Họ đã cho chúng ta sự thay đổi mà không đòi hỏi chúng ta phải thay đổi, một kết quả mà không cần đến nỗ lực của bản thân. Còn Chúa Giêsu thì lại không làm như vậy. Người thử thách chúng ta và yêu cầu chúng ta phải nỗ lực, phải tự nhận ra những điểm yếu kém của bản thân, nhận ra những tội lỗi của chúng ta và phải ăn năn sửa mình để trở nên một con người mới tốt đẹp hơn.

Karla Manternach

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu! Xin cho con sức mạnh và khả năng để con có thể thay đổi mình trở thành một con người tốt đẹp hơn. 

Quyết tâm: Can đảm góp ý với anh chị em để họ sửa thói xấu vì danh Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.