Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên: Tin tưởng

Thái Hà (30.06.2018) – Viên đại đội trưởng đáp: “Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh”. (Mt 8,5-17)

Ảnh minh họa (Google)

Một người vô thần bị trượt chân, ngã lăn từ đỉnh núi xuống. May thay ông bám được một cành cây nằm chơ vơ giữa núi cao và vực thẳm. Trong lúc lâm nguy ông nghĩ: Tại sao không gọi Chúa đến cứu. Thế là người vô thần la lớn: “Lạy Chúa, xin cứu con. Con hứa sẽ tin Chúa”. Bỗng có tiếng nói: “Ta sẽ cứu ngươi. Nếu ngươi tin thì hãy buông tay ra”. Người vô thần thất vọng thốt lên: “Buông tay ra ư, bộ Chúa tưởng tôi điên sao!”.

Khởi đi từ kinh nghiệm của bản thân, viên đại đội trưởng trong đoạn Tin Mừng là một người có đức tin tuy đơn sơ nhưng rất mãnh liệt. Ông đến cầu xin Đức Giêsu chữa bệnh cho đầy tớ của mình với một niềm tin tưởng trọng vẹn, không chút nghi ngờ. Không biết đã bao giờ nghe Đức Giêsu giảng dạy chưa, nhưng niềm tin của ông khiến Đức Giêsu ngạc nhiên: “Tôi không thấy một người Israel nào có lòng tin như thế”. Chúng ta cần nhìn lại đời sống đức tin của mình. Có thể chúng ta vẫn đi lễ, vẫn đọc kinh, tuy vậy, khi gặp khó khăn trong cuộc sống, chúng ta có tin tưởng vào Chúa không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong mọi biến cố của cuộc đời, xin cho chúng con luôn biết tin tưởng vào Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.