Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên: Luôn sống vui trong Chúa

Thái Hà (02.07.2016) – Bấy giờ, các môn đệ ông Gioan tiến lại hỏi Đức Giêsu rằng: “Tại sao chúng tôi và các người Pharisêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay?” Đức Giêsu trả lời: “Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc, khi chàng rể còn ở với họ? Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bấy giờ họ mới ăn chay”. (Matthêu 9,14-15)

Ảnh minh họa (Google)

Trong bài Tin Mừng hôm nay, các môn đệ Gioan hỏi Chúa Giêsu với giọng khó chịu. Có lẽ đó không phải là câu hỏi xuất phát từ tình yêu mà họ muốn mọi người dành cho Thiên Chúa qua việc ăn chay, nhưng là thái độ không chấp nhận sự khác biệt. Chúng ta đôi khi cũng đánh giá lòng đạo đức của người khác theo vẻ bề ngoài, ai không có cách sống giống như chúng ta thì chúng ta phán xét. Ăn chay là việc tốt nhưng việc ăn chay phải xuất phát từ tình yêu Thiên Chúa thông qua lòng khoan dung, sự tha thứ và đồng cảm với anh  chị em của mình.

Tôi có chị bạn, chị đã giúp đỡ một người bạn của chị nhưng đã bị chính người bạn đó phản bội khiến chị suýt chịu lao tù, dù vậy chị đã tha thứ cho người bạn ấy. Tôi hỏi sao chị có thể vị tha như thế, chị trả lời: “không phải chị là người không biết đau nhưng chị đã chọn cách chay tịnh tâm hồn mình bằng sự tha thứ. Chị không muốn sự thù hận đem chị ra khỏi bữa tiệc mà chàng rể Giêsu đang hiện diện với chị, bữa tiệc đó chính là cuộc sống thường ngày của chị”.

Vâng, nếu cảm nhận được sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời thì mỗi giây phút sống sẽ trở thành những thời khắc chúng ta đang dự tiệc cưới với chàng rể Giêsu.

Thương Lắm.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin Chúa hãy luôn hiện diện trong tâm hồn và trong cuộc đời chúng con, để cuộc sống của chúng con luôn vui tươi và hân hoan như đang đi dự tiệc cưới.

Quyết tâm: Quên đi những gì không vui đã xảy đến.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.