Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên: Tinh thần sống đạo

Thái Hà (07.07.2018) – Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc khi chàng rể còn ở với họ? Nhưng khi tới ngày chàng rể được đem đi rồi, bây giờ họ mới ăn chay. (Mt 9,14-17)

Ảnh minh họa (Google)

“Ngày trước tôi đã thử bắt chước các vị đại thánh. Tôi bỏ vào món ăn những vật làm cho nó ra đắng đót hay mất hương vị đi. Tôi bỏ cái lối đó rồi. Giờ đây, nếu thức ăn người ta cho tôi mà ngon thì tôi cảm ơn Chúa, nếu không ngon thì tôi vui nhận việc hãm mình Chúa gửi đến cho tôi” (Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu)

Hôm nay, Đức Giêsu muốn dạy cho các môn đệ của ông Gioan thấu hiểu được tinh thần sống đạo trong thời đại của Người. Sống với một tinh thần cởi mở và một thái độ khiêm tốn, đó là những điều mà Đức Giêsu đòi hỏi nơi họ khi muốn đón nhận Tin Mừng.

Ngày nay, Chúa cũng mời gọi chúng ta sống đạo với tinh thần yêu mến và chân thành chứ không theo thói vụ hình thức hay đạo đức giả. Chính khi sống đạo như thế chúng ta đang góp phần giới thiệu Chúa cho mọi ngươi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin đổi mới tinh thần sống đạo của chúng con để chúng con có thể làm chứng cho Chúa trước mặt mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối châm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.