Thứ Bảy Tuần XIX Thường Niên: Quy tụ những đứa trẻ

Thái Hà (13.08.2016) – “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng”. (Matthêu 19,14)

Ảnh minh họa (Google)

Tôi có một người bạn làm giáo viên và hằng năm anh lại mời một số người lớn chúng tôi đến tham dự chương trình của trường được gọi là Tuần Lễ Đọc Sách để đọc cho các học sinh lớp một mà anh phụ trách nghe. Chúng tôi sẽ thay phiên nhau ngồi trước lớp, còn các cháu thì ngồi xung quanh chân. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với những người mà quanh năm chỉ biết đến công việc ở những công ty lớn như chúng tôi. Bọn trẻ rất hào hững và đón nhận từng lời chúng tôi đọc.

Tôi đoán là Chúa Giêsu cũng cảm thấy như vậy khi Người được các trẻ nhỏ vây quanh. Sau những cuộc gặp gỡ đầy khó chịu với những người Pharisêu  và một số người cứng lòng tin, thì sự tin tưởng và cởi mở từ những đứa trẻ chắc chắn đã trở thành một niềm an ủi cho công việc giảng dạy của Người.

Khi loại bỏ khỏi con người mình sự tự phụ, sự ngờ vực, sự dối lòng thì chúng ta sẽ trở nên sôi nổi và vui tươi như trẻ thơ trước thông điệp và ý nghĩa của Lời Chúa.

Paul Pennick

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết chiến thắng tư tưởng tự phụ và giả hình để có thể đến gần Chúa với tâm hồn trẻ thơ.

Quyết tâm: Nêu gương sáng cho những trẻ nhỏ xung quanh.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.