Thứ Bảy Tuần XIX Thường Niên: Thiên Chúa yêu mến trẻ em

Thái Hà (19.08.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu đặt tay chúc lành cho các trẻ em và nói với các môn đệ: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cản chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng”. (Mt 19,13-15)

Ảnh minh họa (Google)

Năm vừa qua, nhiều bài báo phản ánh chuyện các em học sinh bị giáo viên đánh đập tàn bạo, đến nỗi ban đêm nằm ngủ ở nhà, các bé cũng la hét hoảng loạn, van xin cô đừng đánh nữa.

Ai trong chúng ta cũng biết trẻ em là tương lai của gia đình, xã hội và Giáo hội. Vì thế, các em cần được yêu thương, chăm sóc. Tuy nhiên, các em cũng là đối tượng của sự bạo hành, đánh đập và bóc lột tàn tệ của một số người, vì các em yếu đuối và không có khả năng tự bảo vệ.

Thiên Chúa thì khác. Người luôn quan tâm chăm sóc các em. Kinh Thánh cho biết, trẻ em chính là đối tượng được Thiên Chúa yêu thương cách đặc biệt. Hơn nữa, Đức Giêsu còn khẳng định những ai giống như trẻ em mới được vào Nước Trời. Vì sao? Vì các em đơn sơ, trong trắng, thật thà và chân thành.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết yêu thương và che chở cho các trẻ em xung quanh chúng con; đồng thời xin giúp chúng con biết sống đơn thành như các em, để mai sau chúng con xứng đáng được vào Nước Trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.