Thứ Bảy Tuần XVIII Thường Niên: Sống chứng nhân

Thái Hà (19.10.2019) –   Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Con Người cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa. (Lc 12,8-12)

(ảnh internet)

 Sáng ngày lễ Phục Sinh 14.04.1841 nà Anê Lê Thị Thành và một số giáo dân khác bị quân lính bắt vì tội chứa chấp linh mục.  Khi ra trước tòa, dù bị đánh dập dã man, bà vẫn trung tín thể hiện niềm tin của mình: “Tôi chỉ tôn thờ Thiên Chúa, không bao giờ tôi bỏ đạo Chúa”. Trước đau thương, bà vẫn không hề nao lòng, nản chí: “Họ đánh đạp tôi vô cùng hung dữ, đến đàn ông còn không chịu nổi, nhưng tôi đã được Đức Mẹ giúp sức, nên tôi không cảm thấy đau đớn”.

Trong thế giới ngày nay, chúng ta không cần phải hy sinh tính mạng để làm chứng cho Chúa như trong thời bách hại trước kia. Thế nhưng, chúng ta vẫn được mời gọi làm chứng bằng đời sống đức tin hằng ngày của mình. Sống chứng nhân là sống các giá trị Tin mừng qua công việc chúng ta làm, qua tương quan với mọi người, qua tinh thần yêu thương tương trợ mỗi khi gặp ai đang chịu thử thách gian nan. Đó cũng là sứ vụ truyền giáo mà Chúa đã trao phó cho mỗi người chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết dùng chính lối sống của mình làm lời chứng cho tình yêu của Chúa. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.