Thứ Bảy Tuần XXIII Thường Niên: Khi giông tố ập đến

Thái Hà (10.09.2016) – “Tại sao anh em gọi Thầy: ‘Lạy Chúa! Lạy Chúa!’, mà anh em không làm điều Thầy dạy?… ai nghe mà không thực hành, thì ví được như người xây nhà ngay mặt đất, không nền móng”. (Luca 6,46.49)

Image result for khi giông tố ập đến có Chúa che chở
Ảnh minh họa (Google)

Sau khi Chúa Giêsu đã so sánh cuộc sống của những ai sống theo Lời Chúa giống như người xây nhà trên đá, thì Người cũng nói về điều ngược lại đối với những ai đã đi theo Người với một sự thờ ơ. Người không có ý nói đến những ai chưa được biết đến lời giảng dạy của Người, nhưng đến những người chỉ theo Người qua đầu môi trót lưỡi mà không thực hành lời Người trong cuộc sống của họ khi cư xử với những người xung quanh. Họ chỉ nói về đức tin mà chính bản thân lại không sống đức tin ấy. Đời sống đức tin của họ giống như được xây trên cát, họ vẫn sống cuộc sống của mình như những người khác nếu không có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng khi giông tố ập đến, và chắc chắn sẽ có giông tố trong cuộc đời, thì đời sống đức tin của họ sẽ sụp đổ.

Karla Manternach

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin mở trái tim con ra để con không chỉ nghe được Lời Ngài chỉ dạy mà còn sống Lời Ngài và thực hành mỗi ngày trong cuộc sống của con.

Quyết tâm: Thực hiện một việc cụ thể theo tinh thần Tin Mừng.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.