Thứ Bảy Tuần XXIX Thường Niên: Biến đổi

Thái Hà (23.10.2021) – Đức Giêsu nói: “Nếu các ông không chịu sám hối, thì các ông cũng sẽ chết hết y như vậy”. (Lc 13,1-9)

Sau Thế chiến II, toàn dân Đức đã phấn đấu tối đa để sửa chữa, đền bù những thiệt hại đã gây ra với phương châm: thay đổi lối sống, kiến thiết hòa bình.

Ngày nay, con người thường hay trách móc, than van rằng sao Chúa lại để cho các sự dữ xảy ra, như chiến tranh, lụt lội, bệnh tật, ô nhiễm môi trường, phá thai,… Thế nhưng ít ai đặt vấn đề nguyên nhân nó từ đâu. Do con người, hay do Chúa. Trước những tật xấu, chúng ta hay quên lãng, không nhận ra chính vì lòng tham, ích kỷ, kiêu ngạo của mình mà co nngười gây ra biết bao sự dữ, tội lỗi, thậm chí làm hại nhau và làm hại cả bản thân.

Vì thế, Đức Giêsu mời gọi chúng ta nhìn các biến cố với niềm tin tưởng vào tính yêu Thiên Chua. Vì, dù tội lỗi có ngập đầu ngập cổ, và dù tội lỗi có đỏ như son. Chúa vẫn luôn yêu thương, tha thứ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin biến đổi tâm hồn chúng con, mọi điều chúng con suy nghĩ, để mọi việc con làm đều bắt nguồn từ tình yêu Chúa. Amen.