Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên: Sự Kiên định

Thái Hà (17.09.2016) – Hạt giống rơi vào đất tốt: đó là những kẻ nghe Lời với tấm lòng cao thượng và quảng đại, rồi nắm giữ và nhờ kiên trì mà sinh hoa kết quả. (Luca 5,15)

Image result for Su kien dinh
Ảnh minh họa (Google)

Khi đứa con gái đầu lòng của chúng tôi còn nhỏ, nó đã nhất định đòi mua một chú chó. Thời đó không có internet nên lúc nào con bé cũng tìm ở mục mua bán các con vật nuôi trên báo chí và chỉ tay vào những chú cún đang được rao bán. Mặc dù chúng tôi không muốn nhưng sau vài tháng thì sự kiên định của con bé đã thắng. Và thế là một chú cúng giống chân ngắn đã gia nhập gia đình chúng tôi và được đặt tên là Sam.

Khi ta dồn hết sức lực để thực hiện điều gì thì đó chính là điều mà ta mong muốn nhất. Khi mới theo Chúa thì lòng ta hồ hởi và đầy nhiệt huyết, nhưng rồi sự nhiệt huyết ấy phai dần theo năm tháng. Khi những cảm xúc tốt đẹp bị đánh mất đi, khi những thử thách ập đến, thì tình yêu vô điều kiện dường như cũng biến mất. Khi ấy ta sẽ có hai lựa chọn, một là bỏ cuộc, hai là tiếp tục cầu nguyện và lắng nghe điều mà ta khao khát nhất trong sâu thẳm cõi lòng, nơi Chúa thầm thì với ta. Sau cùng, ta được mời gọi tin tưởng vào lời hứa và lòng thương xót của Chúa, chứ không phải vào khả năng tự thay đổi của ta.

Terri Mifek

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa những lời mời mọc hấp dẫn của thế gian, xin cho con luôn kiên định sống theo những giá trị của Tin Mừng.

Quyết tâm: Trung thành với những việc đạo đức cá nhân hằng ngày.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.