Thứ Bảy Tuần XXIX Thường Niên: Hy vọng và chờ đợi

Thái Hà (25.10.2019) – Thưa ông, xin cứ để nó lại năm nay nữa. Tôi sẽ vun xới chung quanh, và bón phân cho nó. (Lc 13,1-9)

(Ảnh internet)

Alexandre Dumas, một nhà văn lớn ngươi Pháp, từng nói: “Tất cả sự khôn ngoan của con người được tập hợp lại trong hai cữ: chờ đợi và hy vọng”.

Câu chuyện Tin Mừng kể về một ông chủ đã hai năm nay ra vườn để tìm trái vả mà không thấy. Có lẽ ông rất bực bội về cách chăm bón của người làm vườn. Nhưng sự khôn ngoan của người làm vườn đã làm ông chủ bớt giận khi anh ta lên tiếng xin ông chủ cho cây vả thêm cơ hội để được “vun xới và chăm bón” thêm. Cây vả cằn cỗi vẫn còn được hy vọng, vẫn còn được chăm sóc.

Thiên Chúa vẫn luôn kiên nhẫn, chờ đợi chúng ta sinh hoa kết quả dồi dào, bởi vì chúng ta đã được trồng, được yêu, được hy vọng,, được chờ đợi, được chăm bón. Biết bao điều lớn nhỏ Chúa thực hiện trên đời chúng ta, nhưng chúng ta có thực sự ý thức được cạ

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết sống trong tình yêu của Ngài, và làm cho tình yêu ấy đơm bông kết trái nơi cuộc sống trần thế của chúng con. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.