Thứ Bảy Tuần XXV Thường Niên: Nỗi sợ

Thái Hà (25.09.2021) – Đức Giêsu nói: “Con người sắp bị nộp vào tay người đời”. Nhưng các ông không hiểu lời đó, các ông sợ không dám hỏi lại Người về lời ấy. (Lc 9,43b-45)

“Những ai trong anh em vẫn may mắn còn có đức tin, những ai trong anh em vẫn đi tìm Thiên Chúa, những ai trong anh em đang bị sự nghi ngờ xâu xé. Đừng sợ hãi! Hãy tin nhận Đức Kitô và nhận lấy quyền lực của Người” (Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II).

Đức Giêsu tỏ lộ cho các môn đệ biết trước Người sẽ bị nộp vào tay các kinh sư và người Pharisêu, lời mặc khải này của Người khiến cho các môn đệ phân vân thắc mắc. Các ông muốn hỏi Thầy, nhưng vì sợ hãi, các ông đã giữ thái độ im lặng để rồi trong thâm tâm mang đầy nỗi ưu tư, khắc khoải.

Sự thật thì luôn cần thiết với mỗi người nơi trần thế. Con người luôn muốn tìm tòi để biết được sự thật sau mỗi sự kiện, hay sự việc diễn ra quanh mình. Lắm lúc, sự thật này mang đến nhiều phiền muộn, nhiều rủi ro. Chính vì thế mà nhiều người chọn cách im lặng hay phớt lờ những gì xảy ra trước mắt, mặc cho sự thật đó mang lại lợi ích lớn lao cho anh chị em mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn biết can đảm dấn thân, bảo vệ sự thật để danh Chúa luôn được sáng ngời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…