Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên: Hạnh phúc

Thái Hà (14.10.2017) – Khi Đức Giêsu giảng dạy, thì giữa đám đông có một người phụ nữ lên tiếng thưa với Người: “Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm!”. Nhưng Người đáp lại: “Đúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa”. (Lc 11,27-28)

Ảnh minh họa (Google)

Trong cuộc sống, có nhiều điều làm cho chúng ta được vui vẻ, hạnh phúc: một lời khen chân thành, một bản nhạc du dương, một bức tranh tuyệt đẹp, một trận bóng hấp dẫn, một gia đình ấm êm,…

KHi nghe Đức Giêsu giảng, một người phụ nữ đã cất tiếng khen ngợi mẹ Maria là người hạnh phúc, vị Mẹ đã cưu mang, sinh hạ và nuôi dưỡng Đức Giêsu. Đáp lại, Đức Giêsu đã mạc khải một chân lý quan trọng: Đức Maria là người diễm phúc nhưng không chỉ vì tương quan huyết nhục với Đức Giêsu mà trên hết, vì Mẹ luôn lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa.

Lắng nghe và thực hành lời Chúa làm cho chúng ta được hạnh phúc, vì được trở nên người thân thuộc trong gia đình của Người. Gắn bó mật thiết với Lời Chúa giúp chúng ta xây căn nhà cuộc đời trên nền đá vững chắc, không một sức mạnh nào có thể tàn phá được.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết lắng nghe và mau mắn thực thi lời Ngài, để được nên nghĩa thiết với Chúa đời này và đời sau. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.