Thứ Bảy Tuần XXVIII Thường Niên: Chứng nhân

Thái Hà (20.10.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Thầy nói cho anh em biết: phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Con Người cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa”. (Lc 12,8-12)

Ảnh minh họa (Google)

Khi thánh nữ Anê bị bắt giam trong ngục, đám lý hình tìm mọi cách làm Ngài khiếp đảm sợ hãi mà bỏ đạo, nhưng không thành công. Đe dọa không xong, chúng bèn dùng những lời nói ngọt ngào để thuyết phục và quyến rũ. Trước những lời đường mật này, thánh nhân nói: “Tôi chỉ yêu mến một mình Chúa Kitô mà thôi”. Cuối cùng, thnhs nhn đã lãnh triều thiên tử đạo và được Thiên Chúa ban thưởng vinh phúc Nước Trời.

Trong bài Tin mừng hô nay, Đức Giêsu tiếp tục củng cố lòng tin và niề hy vọng cho các môn đệ. Người khẳng định rằng nếu người môn đệ trung thành theo Chúa đến cùng, hõ sẽ được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu. Nếu ai can đảm tuyên xưng niềm tin vào Đức Giêsu, nhiệt thành ra đi rao giảng Tin Mừng và kiên tâm chịu đau khổ vì Người, thì chính Người sẽ bào chữa, biện hộ và tuyên bố nhận người ấy trước mặt Chúa Cha.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin ban ơn sức mạnh giúp chúng con biết kiên trung theo Chúa và làm chứng cho Ngài trong suốt cuộc đời. Amen.

 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.