Thứ Bảy Tuần XXXIII Thường Niên: Nhiều hơn nữa

Thái Hà (19.11.2016) – Quả thật, họ không thể chết nữa vì được ngang hàng với các thiên thần. Họ là con cái Thiên Chúa, vì là con cái sự sống lại. (Luca 20,36)

Image result for chúa phán ta là sự sống lại
Ảnh minh họa (Google)

Những lời của Chúa Giêsu hôm nay hứa hẹn cho ta một tương lai tươi đẹp. Ta không còn phải sợ hãi cái chết, bởi cái chết đơn giản chỉ là một cánh cửa mở ra cho ta bước vào một cuộc sống sâu xa hơn. Chúa GIêsu hứa ban cho ta nhiều hơn những gì ta đang có. Nhiều hơn, lớn hơn, phát triển hơn là một phần của cuộc sống ngay từ khi ta còn trong lòng mẹ. Khi ta được sinh ra, ta chỉ có những hiểu biết non nớt va rồi ta dần trưởng thành với sự hiểu biết sâu sắc hơn. Ta bắt đầu xây dựng tình bạn, chiêm ngắm vẻ đẹp của trái đất, tận hưởng niềm vui của âm nhạc và bắt đầu biết yêu.

Thiên Chúa con nhiều sự đinh hơn nữa cho ta. Người hứa ban cho ta khả năng phục sinh, để ta có thể cảm nghiệm sâu xa hơn nữa về sự hiện diện yêu thương của Người, và cảm nghiệm một sự hiệp thông vững chắc với những người Chúa chọn. Sự trải nghiệm về tình yêu và sự hiệp nhất này sẽ trở nên sâu sắc hơn để niềm vui của ta không bao giờ can kiệt. Ta sẽ đạt được nhiều điều hơn nữa khi ta ở lại trong tình yêu Giêsu. Khi ở bên Người ta sẽ không còn sợ hãi nữa.

Lm. Kenneth Graner, S.C.S.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã ban cho con sự sống này và đã ban cho chúng con chính con một của Ngài là Chúa Giêsu Kitô làm gia nghiệp đời con. XIn cho con biết bám lấy Chúa Giêsu luôn mãi.

Quyết tâm: Phó thác mọi sự trong tay Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.