Thứ Bảy Tuần XXXIII Thường Niên: Sự sống lại

Thái Hà (23.11.2019) –  Đức Giêsu nói rằng: “Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là Thiên Chúa của kẻ sống, vì đối với người, tất cả đều đang sống”. (Lc 20,27-40)

(ảnh internet)

Trong những bí ẩn của cuộc đời, có những vấn nạn cơ bản và sâu xa luôn đè nặng trên tâm trí chúng ta như: tại sao chúng ta lại phải chết? Chết rồi chúng ta sẽ đi về đâu? Có sự thưởng phat công minh và có thiên đàng hay không? Có thế giới bên kia và có cuộc sống mai hậu như chúng ta vẫn thường tin hay không?

Tin Mừng hôm nay mời gọi chúng ta củng cố niềm tin và hy vọng, Đức Giêsu không những rao giảng về sự sống mà cũng cho biết chính Người là sự sống lại đích thực. Sự phục sinh của Người là bảo chứng của cuộc sống và làm chứng cho lời rao giảng của Người; cũng là niềm hy vọng cho những ai mong chờ sự sống đời sau, được chiêm ngưỡng tôn nhan Thiên Chúa. Niềm hy vọng vào Thiên Chúa là Chúa của kẻ sống làm cho chúng ta tin tưởng sẽ được sống cùng Người. Điều quan trọng lúc này là biết dùng cuộc sống đời này mà chuẩn bị cho mai sau.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giữ gìn chúng con trong niềm tin vào sự sống lại và hy vọng vào cuộc sống vĩnh cửu. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.