Thứ Bảy Tuần XXXIV Thường Niên: Linh hồn ngủ quên

Thái Hà (01.12.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói rằng: “Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người”. (Lc 21,34-36)

Ảnh minh họa (Google)

Có một câu chuyện kể rằng, một phụ nữ 50 tuổi ngủ mơ thấy Chúa. Bà liền hỏi mình còn sống được bao lâu nữa. Chúa đáp “25 năm nữa”. Sau giấc mơ, bà đi thẩm mỹ viện. Thế nhưng, trên đường về, bà gặp tai nạn giao thông và tử vong. Trước tòa phán xét, bà thắc mắc: “Sao Chúa lại để con chết sớm, làm con tốn tiền sửa nhan sắc?”. Chúa đáp: “Ngươi là ai? Sao Ta không nhận ra”.

Trong cuộc sống, nhiều khi ta nghĩ rằng mình còn trẻ, đời còn dài, còn lâu mới chết. Vậy là cứ yên tâm về đời mình, để rồi ăn chơi cho thỏa chí đam mê, chẳng lo gì đến linh hồn. Đến độ tuổi trung niên, ta lại nghĩ làm sao để kiếm cho được thật nhiều tiền để khi về già được hưởng an toàn thư thái. Tư tưởng “chưa già còn lâu mới chết” dễ khiến chúng ta chủ quan buông theo những đam mê trần thế mà quên mất chăm lo phần rỗi linh hồn. Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cảnh báo chúng ta: “Anh em phải đề phòng, chớ để mình ra nặng nề vì chè chén say xưa, lo lắng sự đời”, nhưng hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết chăm lo linh hồn mình, để chúng con đủ sức đón chờ Chúa đến. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.