Thứ Bảy Tuần XXXIV Thường Niên: Thức tỉnh và kiên trì cầu nguyện

Thái Hà (02.12.2023) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Anh em chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời, kẻo ngày ấy như một chiếc lưới bất thần sụp xuống đầu anh em. Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người”. (Lc 21,34-36)

Jean-René Fracheboud đã từng viết: “Tỉnh thức quả thật là một nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng! Tỉnh thức gợi lên cho chúng ta tuổi thanh xuân của cuộc đời, và cả mùi vị của sự tự do sẵn sàng hiến dâng tất cả vì sức mạnh cho những công việc vĩ đại và tốt đẹp”.

Thái độ tỉnh thức và kiên trì cầu nguyện là điều mà Đức Giêsu muốn các môn đệ phải có. Tỉnh thức để tránh được ma quỷ và những cám dỗ của nó. Kiên trì cầu nguyện để có thể đứng vững trước những yếu đuối và giúp ta nhận ra thánh ý Chúa. Những thú vui vật chất và những lo lắng thế sự thường làm chúng ta ra nặng nề và quên mất mục tiêu của hành trình đời mình. Chúng ta đừng để mình chạy theo những cám dỗ ấy mà quên mất sự tỉnh thức và cầu nguyện luôn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin dạy chúng con luôn biết tỉnh thức và kiên trì cầu nguyện trong từng giây phút cuộc đời, để chúng con chuẩn bị tâm hồn đón Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…