Thư của cha Bề Trên Tổng Quyền DCCT gửi nhân Ngày Cổ Võ Ơn Gọi Thừa Sai DCCT

Các thày tuyên khấn trọng đời trong Dòng Chúa Cứu Thế. Sài gòn, 30.6.2017

 

Thư gửi các nhà thừa sai DCCT, quý Soeur, các thừa sai giáo dân và các hiệp hội

Những chứng nhân của Chúa Cứu Thế:

Trong sự liên đới vì Sứ vụ cho một thế giới bị tổn thương.

Quý Anh Em, Quý Soeur, Quý Thầy thân mến trong Chúa Cứu Thế,

Vào ngày 12 tháng 11 năm 2017, chúng ta sẽ cử hành một lần nữa Ngày Cổ Võ Ơn Gọi Thừa Sai DCCT. Vì việc cử hành thường niên này xảy ra vào Chúa Nhật II trong tháng Mười Một, nên nó được nối kết chặt chẽ với Ngày Thành Lập DCCT của chúng ta là 9/11, và năm nay đánh dấu 285 năm. Được lay động bởi Chúa Thánh Thần, thánh Anphongsô và các nhà thừa sai tiên khởi đã quy tụ tại Scala để đáp lại lời kêu gọi của Chúa là “noi gương Chúa Giêsu Cứu Thế, bằng cách rao giảng Lời Chúa cho người nghèo khó” (HP 1). Nhóm nhỏ những người đàn ông này đã lớn lên thành một gia đình rộng khắp thế giới gồm những tu sĩ có lời khấn, quý soeur, anh chị em giáo dân, những người chia sẻ cùng một đặc sủng.

Nhân danh Hội Đồng Trung Ương, tôi khuyến khích anh chị em hãy đánh dấu “Ngày” này cách sáng tạo và vui tươi tại tất cả các cộng đoàn của chúng ta. Năm nay, thật thích hợp để nhấn mạnh một số Quyết định của Tổng Công Hội 25, đặc biệt là chủ đề của lục niên: Những chứng nhân của Chúa Cứu Thế: Trong sự liên đới vì Sứ vụ cho một thế giới bị tổn thương. Chúng ta biết rằng việc cổ võ ơn gọi của chúng ta đạt được hiệu quả nhất đó là chứng tá mang tính ngôn sứ, niềm nở đón tiếp và vui tươi của mỗi người chúng ta cũng như của mỗi cộng đoàn. Thật cũng quan trọng để nhấn mạnh ơn gọi của Quý Thầy DCCT cũng như các Thừa Sai Giáo Dân của Chúa Cứu Thế.

Thật thích hợp để lên kế hoạch một số sự kiện trong tuần trước và dịp cuối tuần của ngày 12/11. Nơi đâu có thể thì sẽ thật tốt để cùng nhau cầu nguyện và cử hành chung với các thành viên của gia đình DCCT: anh em tu sĩ DCCT, quý soeur, giáo dân. Chúng tôi cũng khuyến khích những khởi xướng, ví dụ: Tam Nhật tại các Giáo xứ hoặc Đền thánh, gặp gỡ giao lưu với các bạn trẻ và người trưởng thành, trình bày ơn gọi tại các nhà thờ, các dịp tĩnh tâm cũng như các cách khác để cổ võ Ơn Gọi Thừa Sai DCCT.

Có thể bao gồm những điều sau đây:

  • Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau, ví dụ: các trang web của giáo xứ hoặc DCCT, các bảng tin hoặc thông báo.
  • Cầu nguyện mang tính cá nhân hoặc cộng đoàn cho các ơn gọi tại các nhà thờ của chúng ta.
  • Đọc trong tinh thần cầu nguyện Hiến Pháp và Quy Luật của chúng ta trong tuần trước Ngày Thành Lập Dòng của chúng ta 9/11.
  • Các ý cầu nguyện trong các thánh lễ cuối tuần từ 11 đến 12/11.
  • Trình bày đặc sủng của chúng ta (video, mạn đàm, truyền thông) từ 9 đến 12/11.

Khi chúng ta cổ võ Ơn Gọi Thừa Sai DCCT của chúng ta cách sáng tạo và vui tươi, và đây là trách nhiệm của mỗi người chúng ta, chúng ta muốn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về mỗi người trong anh em, trong từng Đơn vị của chúng ta, đã được chỉ định phụ trách sứ vụ này. Chúng tôi muốn cám ơn anh em và các cộng tác viên của anh em, những tu sĩ cũng như giáo dân, những người đã chấp nhận sự thách đố để cống hiến sức lực và lòng nhiệt thành của anh em cho việc phục vụ này. Ước gì toàn thể gia đình DCCT hỗ trợ anh em bằng lời cầu nguyện, sự khích lệ và sự cộng tác.

Anh chị em thân mến,

Ngày Cổ Võ Ơn Gọi này là một cơ hội quý báu cho chúng ta để nhớ lại trước hết là hồng ân ơn gọi của chúng ta, đồng thời dâng lời tạ ơn Chúa vì đã kêu gọi mỗi người chúng ta bằng tên của chúng ta.

Xin Đức Maria, Mẹ Hằng Cứu Giúp của chúng ta, thánh Anphongsô và toàn thể các thánh, các vị tử đạo và các chân phúc đồng hành cùng chúng ta và gợi hứng cho chúng ta bằng đời sống dâng hiến đầy niềm vui của các ngài. Xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn chúng ta bằng sự khôn ngoan và ơn biện phân khi chúng ta theo sát Chúa Giêsu ngày một hơn.

Người anh em trong Chúa Cứu Thế,

Michael Brehl, C.Ss.R.

Bề Trên Tổng Quyền.

Chuyển ngữ: Lm. JM. Hà Ngọc Phú, C.Ss.R

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.