Thứ Hai Bát Nhật Phục Sinh: Đừng sợ

Thái Hà (02.04.2018) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với những người phụ nữ: “Chị em đừng sợ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Galilê. Họ sẽ được thấy Thầy ở đó”. (Mt 28,8-15)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày 08/12/2014, phiến quân nhà nước Hồi giáo (IS) đã chặt đầu 4 trẻ em dưới 5 tuổi ở Iraq. Các tay súng IS đã bắt các em thề sẽ theo chỉ dạy của Môhamet (đấng tiên tri của người Hồi giáo). Mặc dù tuổi còn nhỏ, nhưng các em không hề sợ sệt mà can đảm từ chối, bởi vì các em chỉ tin vào Đức Kitô.

“Đừng Sợ” là lời trấn an và cũng là lời khích lệ. Trong suốt chiều dài lịch sử cứu độ, nhiều lần Thiên Chúa đã dùng lời này để giúp sức và động viên những người được Chúa trao sứ vụ. Các phụ nữ trong bài Tin Mừng hôm nay cũng được Đức Giêsu Phục sinh trấn an để các bà can đảm loan báo Tin Mừng Phục sinh.

Chúng ta vẫn luôn phải đối diện với nhiều nỗi sợ hãi. Chúng rình rập, đe dọa và bắt ta phải làm nô nệ cho chúng. Khi sợ hãi, con người ta trở nên yếu đuối, lo lắng, bất an. Hãy nghe lời Chúa ngỏ với ta “đừng sợ, này Ta ở với con” (Gr 1,8).

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giải thoát chúng con khỏi những sợ hãi còn đang vây bủa chúng con lúc này, để chúng con được sống tự do làm con cái Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.