Thứ Hai Lễ Các Thánh Nam Nữ_Lễ Trọng: Thương người

Thái Hà (01.11.2021) – Đức Giêsu lên núi, các môn đệ đến gần bên. Người lên tiếng dạy họ rằng: “Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương”. (Mt 5,1-12a)

Từ hai năm nay, đôi vợ chồng trẻ nọ ở một thành phố kia, đã thực hiện hàng trăm “chuyến xe 0 đồng” để giúp những gia đình nghèo, trong lúc khốn cùng, được trở về quê nhà. Mặc dù phải bán đất, bán nhà, ra ở trọ nhưng với vợ chồng anh, thứ cho đi là thứ còn lại mãi.

Tin Mừng hôm nay được gọi là bài giảng trên núi, hay hiến chương Nước Trời. Bản hiến chương này không nhằm các mục tiêu phàm tục mà nhắm đến việc nâng cao con người lên các giá trị vĩnh cửu. Ai sống theo bản hiến chương này sẽ được phần thưởng là hạnh phúc đích thực.

Ngày lễ các thánh nhắc nhở chúng ta biết chắc rằng mình có một nơi để đi, có đích để về, đó là quê Trời nơi Thiên Chúa và các thánh đón chờ chúng ta. Từ đó, ta mới biết hướng đời sống mình theo các mối phúc ấy, hầu mai ngày được sum họp cùng các thánh trên trời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con, dù đang sống giữa trần gian này, vẫn luôn ước vọng về quê hương đích thực là hạnh phúc đời đời bên Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…