Thứ Hai Lễ Đức Mẹ Lên Trời: Ở lại với

Thái Hà (15.08.2016) – Bà Maria ở lại với bà Êlisabét độ ba tháng, rồi trở về nhà. (Luca 1,56)

Ảnh minh họa (Google)

Ở lại bên nhau đã trở thành món hàng xa xỉ thời nay. Ngay cả trong đời sống gia đình. dưới cùng một mái nhà, người ta cũng ít dành thời gian cho nhau. Mỗi người đều có một hai cái điện thoại thông minh, rồi cứ hí hoáy với chúng. Thay vì sở hữu chúng để làm đời sống ta phong phú, ta lại để cho thiết bị công nghệ điện tử chiếm hữu.

Từng sử dụng Facebook, chắc ai cũng biết câu rất “tâm trạng” và thường được chia sẻ: “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương”. Thế nhưng hành vi loan truyền những câu đó cũng chỉ là lời yêu trong thế giới ảo mà thôi. Bởi có mấy khi nghe tin vui buồn của người quen, mà tôi vội đến bên họ, như để nói lên lời cám ơn đời, như để thể hiện lòng yêu thương?

Khi biết chị họ mình có thai, Mẹ Maria vội vã vượt hành trình rất dài để đến thăm và ở lại với chị. Mẹ đã có mặt khi người thân cần đến. Tôi là con của Mẹ, thế mà đời tôi vẫn cứ lỗi nhịp với những lỡ hẹn và những sai lầm với những tiếc nuối cùng nỗi đau là đã không luôn có mặt đúng nơi, đúng lúc với những người tôi thương yêu.

Lm. Phêrô Nguyễn Đức Thắng

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria, xin cho con biết làm chủ các sản phẩm công nghệ, để con có thời giờ dành cho anh em con.

Quyết tâm: Bới vi tính và điện thoại, để ở lại với anh em.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.