Thứ Hai Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa_Lễ Trọng: Mẹ Maria – Mẹ nhân loại

Thái Hà (01.01.2018) – Khi ấy, các người chăn chiên hối hả đi đến Bêlem. Họ gặp bà Maria, ông Giuse, cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ. (Lc 2,16-21)

Ảnh minh họa (Google)

Một bà mẹ trẻ Công giáo dạy đứa con trai nhỏ làm dấu Thánh giá. Bà âu yếm cầm lấy tay con vừa đưa lên trán, xuống ngực, lên hai vai vừa đọc: “Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. Xong, bà mẹ nhắc: “Bây giờ con làm y như thế và đọc: Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. Nhưng cậu bé tỏ ra tư lự, cậu đưa cặp mắt trong xanh nhìn bà rồi hỏi: “Thế con Mẹ, Mẹ làm dấu ở đâu?”.

Đức Maria đã được diễm phúc hơn mọi phụ nữ, vì được cưu mang Con Thiên Chúa. Mẹ đã luôn đồng hành với Đức Giêsu trên con đường cứu độ, từ việc mang Hài Nhi trốn sang Ai Cập đến đỉnh cao là đứng dưới chân thập giá trên đồi Canvê. Mẹ vẫn luôn tin tưởng, vâng phục thánh ý Thiên Chúa. Như thế, mẹ xứng đáng trở thành Mẹ Thiên Chúa và mẹ của tất cả chúng ta.

Trên thập giá, Đức Giêsu đã trao ban Đức Maria cho thánh Gioan: “Đây là mẹ của anh” (Ga 19,27). Thánh Gioan đã đại diện cho nhân loại nhận Đức Maria làm Mẹ. Mẫu gương của Đức Maria mời gọi chúng ta hãy biết sống khiêm nhường, tin tưởng, vâng phục và phó thác mọi sự cho Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết noi theo Mẹ, luôn tin tưởng và vâng phục thánh ý Chúa trong mọi ngày đời sống chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.