Thứ Hai Lễ Kính Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa: Để lại dấu ấn

Thái Hà (08.01.2018) – Ông Gioan rao giảng rằng: “có Đấng quyền thế hơn tôi đang đến sau tôi, tôi không đáng cúi xuống cởi quai dép cho Người”. (Mc 1,7-11)

Ảnh minh họa (Google)

Trong bài giảng Đêm canh thức Đại hội Giới trẻ Thế giới năm 2016, Đức Giáo hoàng Phanxicô có đoạn ngỏ cùng các bạn trẻ rằng: “Các bạn trẻ thân mến, chúng ta không vào thế giới này để sống vô vị. Chúng ta đến đây vì một lý do khác: để lại một dấu ấn”.

Sau khi tổ tông loài người phạm tội, Thiên Chúa đã không để mặc con người phải sống trong cảnh nô lệ mãi mãi. Người đã gửi Đức Giêsu đến cho nhân loại. Đức Giêsu, con Thiên Chúa, đã hạ mình xuống thế làm người, chịu chết và sống lại để cứu chuộc nhân loại. Đức Giêsu, Đấng chẳng hề mắc tội, nhưng lại sẵn sàng đón nhận phép rửa của ông Gioan để nêu gương cho dân chúng về thái độ từ bỏ và khiêm hạ.

Hôm nay, Đức Giêsu cũng mời gọi mỗi người chúng ta hãy sống khiêm tốn và vui vẻ; đồng thời, hãy biết từ bỏ những tính hư nết xấu của bản thân để thực thi giá trị Tin Mừng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con luôn biết sống tỉnh thức ăn năn, sẵn sàng từ bỏ con người ích kỷ của mình để dấn thân đem lại hạnh phúc cho mọi người xung quanh. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.