Thứ Hai Lễ Kính Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa: Phép Rửa

Thái Hà (08.01.2023) – Vừa lên khỏi nước, Người liền thấy các tầng trời xé ra, và thấy Thần Khí như chim bồ câu ngự xuống trên mình. Lại có tiếng từ trời phán rằng: “Còn là Con yêu dấu của Cha. Cha hài lòng về Con”. (Ga 1,19-28)

Theo số liệu của Wikipedia, tính đến năm 2018, Giáo Hội Công giáo có khoảng hơn 1,3 tỷ tín hữu, một con số đáng để chúng ta suy nghĩ trong bối cảnh dân số thế giới hiện nay là hơn 8 tỷ người.

Lời Chúa hôm nay nói đến biến cố Đức Giêsu chịu phép rửa của ông Gioan. Biến cố nêu bật lên mối tương quan của Người với Chúa Cha; giữa Người với chúng ta qua hình ảnh chim bồ câu, biểu lộ cho tình yêu của Người. Qua biến cố đó, Người đến với tội nhân, để cảm thông, chia sẻ những yếu đuối với họ. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người đương thời không nhìn nhận Người là Đấng Kitô. Họ mường tượng Đấng ấy phải đến trong uy quyền với binh lực hùng hậu, giải phóng họ khỏi tỉnh cảnh đang bị đế quốc cai trị. Thế nhưng, Thiên Chúa chúng ta đến trong hòa bình, Người dùng tình yêu để giải thoát chúng ta khỏi sự cai trị của tội lỗi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xhúng con đã được rửa tội, đã được gia nhập vào gia đình của Chúa. Xin giúp chúng con nhận ra những ân ban nhưng không của Chúa qua bí tích Rửa tội, để chúng con thêm lòng yêu mến Chúa và yêu mến nhau. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…