Thứ Hai lễ kính Chúa Hiển Dung: Biến đổi

Thái Hà (06.08.2018) – Đức Giêsu biến đổi hình dạng trước mặt các môn đệ. Y phục Người trở nên rực rỡ, trắng tinh, không có thợ nào ở trần gian gặt trắng được như vậy. (Mc 9,2-10)

Một thổ dân Châu Phi nói với nhà thám hiểm: “Kinh Thánh đã biến đổi chúng tôi. Trước đây, chúng tôi đã là bộ tộc ăn thịt người, nhưng nay nhờ Kinh Thánh, chúng tôi biết mọi người là anh em  với chúng tôi, chúng tôi không còn ăn thịt người nữa”.

Đức Giêsu biến đổi dung mạo, và cho phép ba môn đệ thân tín được nhìn thấy vinh quang Người. Qua đó, Người củng cố niềm tin các ông, giúp các ông can đảm làm chứng cho Người cả khi thử thách ập đến.

Trong mỗi Thánh Lễ, với cái nhìn đức tin, chúng ta cũng được chứng kiến Chúa thực hiện cuộc biến hình. Từ tấm bánh, ngọt rượu đơn sơ, Chúa biến đổi thánh Mình và Máu thánh Ngừoi, làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng ta. Một khi đã nghiệm thấy vinh quang Chúa, chúng ta cũng được mời gọi biến đổi như các Tông đồ hay những thổ dân Châu Phi, trở thành chứng nhân của tình yêu Chúa khi nhìn nhận mọi người là anh chị em.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin biến đổi lòng chúng con, để chúng con mau mắn văng nghe lời Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.