Thứ Hai Lễ Kinh Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả_Lễ Trọng: Chúc tụng Thiên Chúa

Thái Hà (24.06.2024) – Ông xin một tấm bằng nhỏ và viết: “Tên  cháu là Gioan”. Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa. (Lc 1,57-66.80)

Gioan chào đời đem lại niềm vui cho gia đình của ngài cũng như tất cả mọi người xung quanh. Việc này thể hiện quyền năng và thánh ý nhiệm màu của Thiên Chúa. Vị sứ giả dọn đường đã xuất hiện và ngàn dân sẽ được chào đón Đấng Cứu Thế sắp đến.

Trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa, mỗi người chúng ta đều có một vị trí đặc thù, không thể thay thế. Điều quan trọng không phải là ai mà, hơn hết, ta có biết đón nhận lời mời gọi cộng tác và sẵn sàng góp một phần sức lực của mình để giúp cho những người xung quanh nhận ra sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời hay không. Sự hiện diện của mỗi người là một món quà quý giá Thiên Chúa đã trao tặng cho gia đình nhân loại. Chúng ta đừng để sự hiện diện của mình trở nên vô ích cho phần rỗi của chính mình và tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết noi gương thánh Gioan Tẩy Giả: luôn hăng hái lên đường giới thiệu Đức Kitô cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…