Thứ Hai Lễ Kính Thánh Giuse: Sự vĩ đại của cuộc đời bé mọn

Thái Hà (20.03.2017) – Sau đây là gốc tích Đức Giêsu Kitô: Bà Maria, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giuse. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. (Mt 1,16.18-21.24a hay Lc 2,41-51a)

Kết quả hình ảnh
Thánh Giuse (Ảnh Google)

Theo thống kê, tài khoản Facebook của danh thủ Cristiano Ronaldo được hàng triệu người theo dõi và truy cập mỗi ngày. Ronaldo là ai? Anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu thế giới, đoạt nhiều danh hiệu cao quý, giàu có, tài năng và đẹp trai.

Người đời thường chú ý đến những gì nổi nang vĩ đại, chứ chẳng mấy ai quan tâm đến sự nhỏ bé lặng thầm. Thiên Chúa thì khác. Người hạ bệ những kẻ kiêu căng, đồng thời nâng cao ai biết khiêm nhường và tín thác vào Người.

Vì thế, Thánh Giuse, tuy chỉ là một bác thợ mộc nghèo nàn ở làng quê Nadarét, nhưng đã được Thiên Chúa chọn làm dưỡng phụ của Ngôi Lời Nhập Thể, làm bạn trăm năm của Đức Trinh nữ Maria.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy cho con biết noi gương Thánh Giuse mà yêu mến những gì khiêm tốn, vì chỉ nơi những tâm hồn khiêm hạ thẳm sâu, Chúa mới yêu thích và làm nên những kỳ công diễm lệ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nôi chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.