Thứ Hai Lễ Kính Thánh Matthêu Tông Đồ: Ơn kêu gọi

Thái Hà (21.09.2020) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với ông Matthêu: “Anh hãy theo tôi!” Ông đứng dậy đi theo Người. (Mt 9,9-13)

Trên một chuyến đi tàu xuyên đại dương, vị giám mục kể cho một giáo sĩ trẻ mới ra trường về cuộc đời gian khổ của mình, rồi ngài xin anh kể về ơn gọi của mình. Anh trả lời: “Dễ thôi. Tất cả là Thiên Chúa cần con”.

Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Đức Giêsu kêu gọi một người thu thuế tên là Matthêu. Điều này làm cho mọi người sửng sốt. Người đã đi bước trước và tìm gặp những người trong vũng lầy tội lỗi để biến đổi họ. Nhờ lời mời gọi của Đức Giêsu, Matthêu đã dứt bỏ quá khứ tội lỗi, đi theo Người và được đổi đời.

Mỗi người chúng ta cũng được Chúa kêu gọi để biến đổi cuộc đời mình, vì ai cũng có lỗi lầm và thiếu sót. Chúng ta cần hoán cả mỗi ngày để trở nên tốt hơn, đồng thời, giúp người khác làm lại cuộc đời như Chúa đã thực hiện nơi thánh Matthêu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin biến đổi cuộc đời chúng con, xin cho chúng con biết quảng đại đón nhận lời mời gọi của Chúa mỗi ngày, ngang qua những biến cố. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…