Thứ Hai Lễ Nhớ Đức Maria Là Mẹ Giáo Hội: Vì Chúa

Thái Hà (10.06.2019) – Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vi khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em trên trời thật lớn lao. (Mt 5,1-12)

Ảnh minh họa (Internet)

Khi bị các quan bắt bước qua thánh giá để chối đạo, thánh Laurensô Ngôn đã trả lời: “Tôi giữ đạo tôn thời Chúa Tể trời đất. Thánh giá là phương thế Chúa dùng để cứu độ nhân loại. Tôi chỉ có thể tôn kính chứ không bao giờ chà đạp. Tôi sẵn lòng chịu chết vì Đức tin vào Thiên Chúa của tôi”.

Bài Tin Mừng hôm nay được gọi là “Bản Hiến Chương Nước Trời”, trong đó, Đức Giêsu liệt kê các điều kiện phải có cho những ai muốn vào Nước Trời. Có thể những điều đó đi ngược lại với ước muốn của con người, nhưng chỉ khi sống những điều đó, người Kitô hữu mới trở thành công dân Nước Chúa.

Trải qua bao thế kỷ, nhiều người đã sẵn sàng hy sinh thực hành những điều khoản đó, dù phải trả giá bằng đau khổ, thậm chí là mạng sống. Là những người tín hữu, chúng ta có dám sẵn sàng vì Chúa mà can đảm bước theo Người trên con đường hẹp của Tin Mừng không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết bỏ ý riêng để có được chính Chúa, là hạnh phúc muôn đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.