Thứ Hai Lễ Nhớ Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hội Thánh: Mẹ Hội Thánh

Thái Hà (20.05.2024) – Đức Giêsu nói với Thân Mẫu rằng: “Thưa Bà, đây là con của Bà”. Rồi Người nói với môn đệ: “Đây là mẹ của anh”. Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình. (Ga 19,25-27)

Trong lễ Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ Hội Thánh, chúng ta lắng nghe một trích đoạn đặc biệt trong Tin Mừng, Đức Giêsu trên cây Thập Tự và thấy Mẹ Maria và môn đệ đứng bên cạnh. Từ khoảnh khắc này, chúng ta rút ra một bài học sâu sắc về tình yêu.

Đức Giêsu nói với Mẹ Maria: “Thưa Bà, đây là con của Bà”. Dù người đang trải qua đau đớn đến mức không thể tưởng tượng được, Người không quên sự quan tâm và tình yêu của Mẹ. Điều này cho thấy rằng trong cuộc sống của chúng ta, dù gặp khó khăn thử thách, chúng ta phải luôn ghi nhớ và trân trọng sự hiện giện của Mẹ trong cuộc sống. “Đây là mẹ của anh”, trước khi Người ra đi, Đức Giêsu muốn Mẹ Maria không chỉ là Mẹ của Người, mà còn là Mẹ của chúng ta, Mẹ của toàn thể Hội Thánh. Kể từ đó, chúng ta được mời gọi để chào đón Mẹ đến với cuộc sống của chúng ta, trong gia đình và trong cộng đoàn, hãy nhìn Mẹ Maria như một mẫu gương về hy sọng, dựa vào Mẹ để Mẹ hướng dẫn chúng ta trên con đường đến với Đức Giêsu.

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria, xin đồng hành trên cuộc hành trình của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…