Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Agata: Tin và hành động

Thái Hà (05.02.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu vào làng mạc, thành thị hay thôn xóm nào, người ta cũng đặt kẻ ốm đau ngoài đường ngoài chợ, và xin Người ít là được chạm đến tua áo choàng của Người, và bất cứ ai chạm đến, thì đều được khỏi. (Mc 6,53-56)

Ảnh minh họa (Google)

Một học sinh muốn thi đậu đại học, trước tiên phải tin nơi mình và cố gắng học tập để thể hiện sự tự tin ấy. Chính niềm tin sẽ giúp bạn chiến thắng. Điều quan trọng là niềm tin cần phải hành động.

Đám đông trong Tin Mừng nghe nói về Đức Giêsu và họ đã tin, nhưng họ không ngồi chờ kết quả xảy đến, họ đã đi. Đi là một hành động diễn tả niềm tin của mình: “Nghe tin Người ở đâu là họ cáng bệnh nhân tới đó”. Nhờ tin vào quyền năng và lòng thương xót của Đức Giêsu, nhiều người bệnh đã được khỏi.

Đức Giêsu mong muốn chúng ta đặt niềm tin nơi Người. Dù cuộc sống có nhiều khó khăn, thử thách, nhưng chúng ta hãy tin nơi Đức Giêsu, vì chỉ nơi Người, chúng ta mới tìm được tha thứ và chữa lành mọi bệnh tật. Hành động của đức tin sẽ đưa chúng ta tới một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con sống tin yêu không chỉ bằng lời nói suông, nhưng bằng chính hành động của mình, để đức tin chúng con đã đón nhận trở nên sống động hơn trong cuộc sống này. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.