Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Banaba Tông Đồ: Sống chứng nhân Tin Mừng

Thái Hà (11.06.2018) – Anh em đã được cho không thì cũng phải cho không như vậy. Đừng kiếm vàng bạc hay tiền giắt lưng. Đi đường, đừng mang bao bị, đừng mặc hai áo, đừng đi dép hay cầm gậy. (Mt 10,6-13)

Ảnh minh họa (Google)

Trong bài giảng Thánh Lễ tại nhà nguyện thánh Mácta vào sáng ngày 09/09/2016, Đức Giáo hoàng Phanxicô nhấn mạnh: “Bản chất của việc truyền giáo là làm chứng cho Chúa Kitô bằng toàn bộ cuộc sống chứng tá của chúng ta”.

Qua bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đưa ra lối sống chứng tá dành cho các môn đệ của Người. Đó là sẵn sàng ra đi rao giảng với một đời sống nghèo khó, thanh thoát với của cải va tin tưởng vào tình thương cũng như sự quan phòng của Chúa.

Thánh Banaba là một tấm gương sáng về lối sống ấy. Với hai bàn tay trắng cùng tấm lòng đầy niềm tín thác, cậy trông, thánh nhân đã loan báo Tin Mừng cho người Do Thái và dân ngoại, từ Giêrusalem đến Antiôkia. Toàn bộ đời sống chứng tá của người được thể hiện trọn vẹn bằng việc hiến dâng mạng sống để làm chứng cho Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết sống như lời của Thánh Phaolô: “Giữa một thế hệ gian tà, sađọa. Giữa thế hệ đó, anh em phải chiếu sáng như những vì sao trên vòm trời” (Pl 2,15). Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.