Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Carôlô Lwanga: Can đảm lên

Thái Hà (03.06.2019) – Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian. (Ga 16,29-33)

 

Ảnh Internet

Trong dịp lễ tuyên thánh cho Carôlô Lwanga và các bạn của ngài, Đức Thánh cha Phaolô VI đã nói: các vị tử đạo này của Châu Phi mở ra một kỷ nguyên mới… Kỷ nguyên tái sinh về phương diện tôn giáo và xã hội. Được tưới gội bằng máu  của các thánh tử đạo, một Châu Phi tự do và độc lập đang được tái sinh.

Lịch sử cho thấy, chính khi Giáo hội lâm cơn quẫn bách, chịu thử thách ngặt nghèo, thò đời sống đức tin lại trưởng thành mạnh mẽ, trổ sinh nhiều hoa trái. Thiên Chúa không dùng quyền năng để bày ra khó khăn gian khổ nhằm thử luyện con người. Nhưng vì thân phận hữu hạn cùng với kiếp sống mong manh và tâm hồn vương tội lỗi, con người không tránh khỏi khổ đau. Người xưa nói: lửa thử vàng, gian nan thử đức. Không ai muốn phải gánh gian nan, nhưng gian nan cũng là cơ hội để rèn luyện đức tin mạnh hơn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con mỗi khi gặp thử thách gian nan đều biết can đảm kiên trung, để đời sống đức tin của chúng con trổ sinh hoa trái tốt lành như Chúa muốn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.