Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Macximilianô Maria Kônbê: Yêu Chúa, yêu mình

Thái Hà (14.08.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Con Người sắp bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và ngày thứ ba Người sẽ trỗi dậy”. (Mt 17,22-27) 

Buồn là cảm xúc thông thường mà ai trong chúng ta cũng phải đối diện trong cuộc đời. Chúng ta buồn vì con cái hư hỏng hoặc khi phải rời xa quê hương, xứ sở…

Sau khi nghe Đức Giêsu nói Người sẽ bị giết chết, các môn đệ buồn lắm. Việc các ông buồn là điều dễ hiểu, bởi vì khi làm môn đệ đi theo Đức Giêsu, các ông hy vọng rằng trong tương lai, khi Người làm vua, các ông sẽ trở thành những vị công hầu, khanh tướng, sẽ được hưởng nhiều quyền lợi. Giờ đây, khi biết Đức Giêsu sẽ bị giết chết, các ông buồn phiền vì viễn cảnh về một tương lai tươi đẹp của mình sẽ bị sụp đổ.

Ngày nay, chúng ta đi đạo vì lý do gì? Vì yêu mến Chúa hay vì tìm kiếm lợi ích cho bản thân? Khi cầu nguyện, chúng ta tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Ngài ban và chúc tụng Chúa vì Ngài là Đấng tốt lành, thánh thiện, hay chúng ta chỉ tập trung cho chính mình mà thôi?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa là Đấng Chân – Thiện – Mỹ, xin dạy con biết yêu mến Ngài trên hết mọi sự. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.