Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Pio X: Tiền của và Nước Trời

Thái Hà (21.08.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: “Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời, rồi hãy đến theo tôi”. (Mt 19,16-22)

Ảnh minh họa (Google)

Người ta thường nói: “Đồng tiền liền khúc ruột”. Đồng tiền gắn liền với cuộc sống của con người.

Con người cần tiền đế sống và phát triển. Tuy nhiên, tiền bạc cũng có thể trở nên rào cản cho những ai muốn tiến xa trên con đường nhân đức. Thực tế cuộc sống cho thấy, có nhiều người chấp nhận bán cả danh dự, nhân phẩm chỉ vì đồng tiền. Cũng không lạ gì mà xã hội có những chuyện đổi trắng thay đen, vô đạo đức cũng chỉ vì tiền!

Hôm nay, Đức Giêsu kêu gọi chúng ta hãy biết dùng tiền của như là phương tiện xây dựng tình bác ái huynh đệ và cùng nhau xây dựng Nước Trời. Nếu cứ bám vào của cải vật chất, chúng ta trở thành nô lệ cho nó và sẽ bị giữ chặt vào cuộc sống tạm bợ đời này. Khi đó, tâm hồn chúng ta sẽ không thể hướng lên trời và cũng chẳng còn chỗ nào cho Chúa ngự vào.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết dùng tiền của thế gian để mua lấy Nước Trời qua việc thực thi bác ái. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.