Thứ Hai Lễ Thánh Turibiô Môgrôvêjô: Dấu lạ của niềm vui và của sự sống

Thái Hà (23.03.2020) – “Các ông mà không thấy dấu lạ điềm thiêng thì các ông sẽ chẳng tin”. (Ga 4,43-54)

Nếu chúng ta so sánh hai dấu lạ tại miền Cana, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về sứ vụ của Đấng Cứu Thế. Lần thứ nhất, Đức Giêsu tham dự tiệc cưới của một gia đình Do Thái. Lần thứ hai, Người chữa lành cho con trai của một sĩ quan, có thể ông là dân ngoại. Lần trước, Đức Giêsu can thiệp để góp vui cho khách của buổi tiệc. Lần này, Người chữa lành một bệnh nhân, như vậy, mục đích của Đức Giêsu không phải để góp vui nhưng mang lại sự sống. Lần trước, Đức Giêsu đáp lại lời đề nghị của Mẹ Người. Lần này, Người lắng nghe lời thỉnh nguyện của một người cha. Lần trước, Đức Giêsu làm phép lạ tại chỗ. Lần này, Người chữa lành từ xa. Lần trước, những người phục vụ biết rằng Đức Giêsu hóa bánh thành rượu. Lần này, viên sĩ quan biết con mình được chữa lành khi đầy tớ báo cho ông biết. Lần trước, các môn đệ Đức Giêsu tin vào Thầy mình sau khi chứng kiến dấu lạ. Lần này, viên sĩ quan và cả nhà ông đều tin vào quyền năng của Đức Giêsu khi họ thấy người bệnh được chữa lành.

Chúa Giêsu hiện diện mọi nơi, mọi lúc trong cuộc sống chúng ta. Người đến với chúng ta không chỉ để chữa lành nhưng còn để mang lại niềm vui, sự sống. Người đến với chúng ta để chúng ta tin vào Người qua những việc Người làm.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin hiện diện với chúng con khi vui vũng như lúc buồn để chúng con thuộc trọn về Ngài. Amen.

Trích: Sống Lời Chúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.