Thứ Hai Tuần I Thường Niên: Sức mạnh của ơn gọi

Thái Hà (11.01.2021) – Người bảo họ: “Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá”. Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người. (Mc 1,14-20)

Chúa Giêsu gọi các môn đệ đầu tiên (ảnh internet)

Kirstin Holun từng là vận động viên Olypic trượt băng tốc độ trước khi trở thành nữ tu dòng Phanxicô. Cải cách ở thành phố Leeds, nước Anh. Khi được hỏi về bước đường theo đuổi ơn gọi, chị chia sẻ trong  một lần viếng đền thờ Đức Mẹ Fatima, từ sâu thẳm tâm hồn chị vang lên một tiếng gọi rằng: “Con sẽ trở thành một nữ tu”. Sau đó, chị đã quyết định đi tu.

Các ngư phủ miền Galilê đã nghe tiếng gọi của Đức Giêsu. Các ông đã dứt khoát từ bỏ tất cả để bước đi theo Chúa. Ơn gọi là một huyền nhiệm phát xuất từ Thiên Chúa. Người luon đi bước trước để tìm gặp và ngỏ lời với con người qua muôn vàn cách khác nhau. Tiếng gọi của Chúa dẫu rất khẽ, rất bé nhưng lại có sức hút kỳ diệu, có sức mạnh cảm hóa và biến đổi lạ lùng. Chúa đã đến trong cuộc đời bạn và tôi, trong mỗi hoàn cảnh và trong từng giây phút, Người vẫn không ngừng mời gọi chúng ta  “hãy theo Thầy”. Liệu chúng ta đã thật sự dứt khoát từ bỏ và quyết tâm theo Chúa trong ơn gọi của mình?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin trung thành bước đi theo Chúa đến cùng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…