Thứ Hai Tuần II Mùa Chay: Cho đi để được nhận lại

Thái Hà (26.02.2018) – Anh em hãy cho thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. (LC 6,36-38) 

Ảnh minh họa (Google)

Theo thông tin trên mạng, đối với nhiều công nhân ở khu công nghiệp Liên Chiểu, Đà Nẵng, việc bà chủ nhà trọ Vũ Thị Nhu giúp đỡ công nhân trong khu vực nhà mình như giảm tiền thuê phòng, giúp việc cưới xin… đã không còn là chuyện lạ. Cho đi tình yêu thương, điều bà Nhu nhận lại là những nụ cười, là tình cảm mà mọi người dành cho bà. Bà bảo: “Đó mới là hạnh phúc”.

Bài Tin Mừng ghi lại giáo huấn của Đức Giêsu về tinh thần cần phải có trong đời sống cộng đoàn. Ngoài việc đừng xét đoán, đừng lên án và phải biết tha thứ, người môn đệ còn cần biết cho đi. Ai cho người khác thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Nói cách khác, đón nhận ơn Chúa thì phải biết cho đi và phục vụ anh em.

Chúng ta có thể ban tặng cho tha nhân của cải vật chất, đồng tiền, bát gạo… Nhưng quý giá hơn cả, chúng ta còn có thể tặng ban tình thương, sự cảm thông, lòng bao dung, quảng đại giúp đỡ mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, ước gì chúng con dám trao tất cả những gì chúng con có cho Chúa, để Chúa trao tất cả những gì thuộc về Chúa cho chúng con và cho cả nhân loại. Amen.

Suy niệm Tin mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.