Thứ Hai Tuần III Phục Sinh: Tin tưởng và làm việc

Thái Hà (01.05.2017) – Đức Giêsu nói với dân chúng: “Các ông đi tìm tôi không phải vì các ông đã thấy dấu lạ, nhưng vì các ông đã được ăn bánh no nê. Hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát nhưng để có được lương thực trường tồn đem lại phúc trường sinh”. (Ga 6,22-29)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Thi sĩ Tagore viết: “Hãy đến gặp, rồi cùng Người lao động, cho mồ hôi vã xuống đất cằn”, nhằm phê bình những người Ấn Độ đương thời chỉ biết ngồi cầu kinh trong những ngôi giáo đường kín cửa, mà không thấy Thượng Đế hiện diện nơi những con người đang vất vả vật lộn với cuộc mưu sinh.

Dân Do Thái nô nức đi theo Đức Giêsu không phải vì muốn làm môn đệ, nhưng muốn được Người làm cho hạnh phúc, no nê. Biết mục đích của họ, Người bảo: Hãy ra công làm việc để có hạnh phúc đời đời.

Đức Giêsu không bảo họ hãy tin vào Người, đi theo Người, rồi lười biếng ngồi chờ hạnh phúc và ơn cứu độ từ trời rơi xuống, nhưng hãy ra công làm việc.

“Ra công làm việc” ở đây có nghĩa là chu toàn bổn phận hằng ngày với tất cả nhiệt tâm và chia sẻ. Qua sự trung tín với công việc, chúng ta cộng tác với Thiên Chúa làm cho cuộc sống thêm tốt đẹp và Nước Trời mau thành tựu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết ra công làm việc để được phần thưởng mai hậu. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.