Thứ Hai Tuần IX Thường Niên: Hãy sống gắn bó với Chúa

Thái Hà (30.05.2016) – Chúa phán: “Kẻ gắn bó cùng ta sẽ được ơn giải thoát, người nhận biết danh ta sẽ được sức phù trì. Khi kêu đến Ta, Ta liền đáp lại, lúc ngặt nghèo có Ta ở kề bên. Ta giải cứu và ban nhiều vinh dự.” (Thánh Vịnh 91,14.15)

4e2bc1788780f88eada44626554bd0a5
Ảnh minh họa (Google)

Chúng ta hãy nhắm mắt lại trong giây lát và hãy lặp đi lặp lại câu Thánh Vịnh này: “Kẻ gắn bó cùng ta sẽ được ơn giải thoát”. Sau khi lặp lại như thế, hình ảnh hiện ra trong đầu chúng ta lúc này là gì? Có phải là hình ảnh đứa con cứ quấn lấy chân cha mẹ không chịu rời trong ngày đầu tiên đi học? Hay hình ảnh người lính cứu hỏa đang liều mình để cứu một chú cún con đang run sợ trong tòa nhà bị cháy? Hay hình ảnh một người tị nạn trong bản tin đang tuyệt vọng níu lấy một nhân viên cứu trợ?

Hôm nay Thiên Chúa nói với chúng ta rằng, nếu chúng ta sống gắn bó mật thiết với Người thì Người sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Thật không có điều gì dễ dàng hơn nữa, chỉ cần bám víu lấy Chúa, sống kết hợp thân tình với Chúa và như thế chúng ta không còn phải lo sợ điều gì nữa.

Claire J. King

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu! Con vốn mang thân phận con người yếu đuối và chỉ đứng vững khi nương tựa vào Chúa. Xin Chúa đừng buông con ra, dù chỉ một giây lát trong cuộc đời đầy những cạm bẫy chông gai.

Quyết tâm: Tâm sự với Chúa nhiều hơn trước Thánh Thể.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.