Thứ Hai Tuần I Mùa Chay: Sống cho đi

Thái Hà (19.02.2018) – Đức Giêsu nói: Xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước. (Mt 25,31-46)

Ảnh minh họa (google)

Bàn về đức ái, thánh Vinh Sơn Phaolo nói rằng: Hãy rộng mở lòng nhân ái cho tha nhân, để không một ai túng thiếu đến với chúng ta mà không được giúp đỡ. Thử hỏi chúng ta sẽ hy vọng vào đâu nếu như Thiên Chúa cũng rút lại lòng nhân ái của Người dành cho chúng ta?

Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cho thấy viễn cảnh của ngày cánh chung. Trong ngày ấy, sẽ có người được cứu, có kẻ thì không. Được cứu hay không tùy thái độ sống của mình. Nếu biết yêu thương và đón nhận tha nhân, dù họ là ai, thì ta sẽ được hưởng sự sống đời đời. Còn ngược lại, viễn tượng u tối sẽ dành cho ta.

Trong đời, có lúc ta không đủ nhạy bén dể nhận ra “tiếng kêu” của tha nhân. Hoặc với biết bao bộn bề lo toan, đôi khi ta không còn đủ thời gian “dừng lại” để giúp một ai đó. Xin dành cho người khác một hành động yêu thương khi có dịp. Vì yêu thương tha nhân cũng là lối diễn tả việc ta yêu mến Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy chúa, xin mở mắt con để con nhìn thấy nhiều người đang cần con trợ giúp. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.