Thứ Hai Tuần I Mùa Vọng: Tin và hành động

Thái Hà (04.12.2017) – Nghe vậy, Đức Giêsu ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người răng: “Tôi bảo thật các ông, Tôi không thấy một người Israel nào có lòng tin như thế”. (Mt 8,5-11)

Ảnh minh họa (Google)

“Nhiều người nói: “Tôi có đức tin, tôi có đức tin”, nhưng có lẽ đó là “đức tin giấy khai sinh”, chứ không phải đức tin của đời sống vì lẽ số người sống trong đức tin thì rất ít”. (ĐHV, số 247).

Ngay khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội, chúng ta đã trở thành phần tử chính thức của Giáo Hội. Tuy nhiên, rất nhiều lần trong cuộc sống, chúng ta đã nghi ngờ Thiên Chúa, thậm chí không sống đức tin của mình.

Câu chuyện viên đại đội trưởng hôm nay giúp chúng ta ý thức về hồng ân Đức Tin đã lãnh nhận. Quả thực, viên đại đội trưởng đã thể hiện lòng tin mạnh mẽ của mình bằng việc ông đích thân đến xin Đức Giêsu chữa bệnh cho người đầy tớ. Chính Đức Giêsu đã khen ngợi lòng tin của viên đại đội trưởng.

Ước gì mỗi người chúng ta luôn có đức tin mạnh mẽ, và nhiệt thành sống niềm tin trong suốt cuộc đời mình, lúc an lành cũng như khi gặp nghịch cảnh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin đừng để chúng con nghi ngờ Thiên Chúa bao giờ, nhưng dám sống đức tin mà làm chứng cho Chúa trước mặt mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.